Tinh dầu an toàn cho bé yêu

tinh dầu an toàn cho bé yêu

Mùi hương đối với trẻ sơ sinh được chứng minh kích thích giác quan và tạo ra ký ức tích cực đối với trẻ. Trẻ được tiếp xúc với mùi hương chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện. Thậm chí ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cảm nhận được mùi hương. Nhiều bà mẹ đã sử dụng tinh dầu để giúp con phát triển khứu giác. Ngày xưa, người ta dùng các loại lá cây để tắm. Khi khoa học phát triển, lá cây thiên nhiên được chiết xuất thành những lọ tinh dầu nguyên chất, tiện lợi cho việc sử dụng.

Tinh dầu an toàn cho bé

Đây là những loại tinh dầu an toàn cho bé yêu và  nên có trong mỗi gia đình có em bé.

Tinh dầu tràm

Được hiểu như loại tinh dầu bảo vệ bé yêu khỏi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Tinh dầu tràm dùng để phòng ngừa bệnh ngoài da, diệt khuẩn nguồn nước tắm cho bé, phòng ngừa ho, viêm phế quản, viêm phổi cho bé. Tinh dầu tràm còn là loại tinh dầu xóa tan vết muỗi cắn cho bé, thông mũi khi bé ngạt mũi  (chi tiết cách dùng tinh dầu tràm)

Đọc thêm: Lưu ý khi dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Tinh dầu oải hương

Bé sơ sinh ngủ từ 16-18 tiếng/ngày. Tuy nhiên do môi trường xung quanh, nhiều bé cảm thấy khó ngủ, quấy khóc. Bạn hãy nhỏ 1 -2 giọt tinh dầu vào ve áo của bạn, vỗ về nhẹ nhàng. Mùi thơm của tinh dầu oải hương giúp bé an tâm hơn, trấn an tinh thần bé và giúp bé ngủ ngon. (Tinh dầu oải hương)

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh xua đuổi muỗi, diệt khuẩn và làm không khí trong lành. Chỉ cần 1 chiếc đèn xông tinh dầu, vài giọt sả chanh, chúng ta có thể tạo cho bé không gian trong lành, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Dùng được cho trẻ sơ sinh (Tinh dầu sả chanh)

Tinh dầu trà xanh 

Tanin trong trà xanh giúp bé chống hăm. Cách làm: nhỏ 1 giọt tinh dầu trà xanh, 1 giọt tinh dầu  oải hương, 1 giọt tinh dầu tràm trà vào 1 thìa baking soda. Hòa tan hỗn hợp vào chậu nước có thể phòng ngừa rôm, sảy cho bé, và giúp bé chống hăm. Tinh dầu trà xanh dùng cho em bé từ 3 tháng tuổi trở lên. (tinh dầu trà xanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × 5 =