Trồng cây xua đuổi côn trùng

tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Với không gian chật hẹp, nhiều gia đình mua những cây cảnh bé xíu để xua đuổi côn trùng mùa hè. Các gia đình có thể trồng cây xua đuổi côn trùng trong nhà. Các loại cây cảnh còn có thể làm đẹp không gian, góp hương thơm, dưỡng khí và làm gia vị trong bữa ăn.

1. Cây bạc hà

Bạc hà còn có tên là bạc hà nam (Mentha piperita). Ở Việt Nam, loại cây này thường được dùng như cây rau gia vị lấy lá để ăn cùng với các loại rau ăn sống. Bạc hà còn là cây dược liệu rất quen thuộc. Với hàm lượng menthol cao, cây này được dùng chữa một số bệnh như cảm cúm, xổ mũi… Một công dụng khác không thể bỏ qua của bạc hà là khả năng đuổi chuột, đuổi côn trùng.

Bạc hà là loại cây nhỏ, dễ trồng. Loài cây này có thể sinh trưởng quanh năm trong môi trường ấm áp. Bạn có thể trồng bạc hà trong bình nước hoặc trong trong đất theo sở thích. Nên để nơi có ánh sáng và không khí lưu thông để cây phát triển tốt.

trồng bạc hà đuổi côn trùng

2. Cây sả chanh

Sả chanh là loại cây thuộc họ lúa, sống lâu năm thường mọc thành bụi, có chiều cao trung bình từ 80cm cho đến 1m. Trong sả chanh có thành phần Citral và Geraniol khiến cho muỗi không thể định hướng, cũng như tìm được con mồi. Hai hợp chất này có khả năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Cây sả có đặc tính là dễ thích nghi với mọi vùng khí hậu, không kén đất trồng. Việc trồng sả tại nhà cũng rất đơn giản, không quá khó như các loại cây khác. Bạn có thể trồng sả trong chậu cây trong nhà vừa để dùng trong bữa ăn, vừa giúp tránh côn trùng.

trồng sả chanh trong nhà

3. Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ còn gọi là cúc trừ trùng. Loại cây này được ví như thuốc xịt muỗi tự nhiên. Hoạt chất chính là hỗn hợp este có tính chất diệt trùng là pyrethrin I và pyrethrin II, có hàm lượng từ 0,2-1,2%; tỷ lệ giữa pyrethrin I và II là 2/3. Còn có chrysanthin và chrysanthen.

Cúc vạn thọ thường được trồng bằng cách gieo hạt. Những chậu cúc vạn thọ trong nhà có thể mang lại hương thơm, góp thêm màu sắc làm sáng căn nhà bạn.

trồng cúc vạn thọ đuổi côn trùng

Và tinh dầu đuổi côn trùng Lam Hà được chiết xuất từ các loại cây xua đuổi côn trùng nêu trên. An toàn cho phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh > 3 tháng tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five − 2 =