Những giải pháp thay thế nước rửa tay quế

Trước tình hình lo ngại dịch corona lây lan mạnh ở Việt Nam, nhu cầu về khẩu trang và nước rửa tay tăng vọt. Mọi người nên tìm các giải pháp thay thế và bổ sung để chủ động phòng dịch hiệu quả.

Khan hiếm nước rửa tay Lam Hà

Ở Aroma, các tin nhắn hỏi hàng và đơn đặt hàng nước rửa tay quế đột ngột tăng. Kho hàng của Aroma chỉ đáp ứng được 1/5 nhu cầu khách hàng. Mặt khác, nhân lực mỏng khiến việc hồi đáp khách hàng, xử lý đơn hàng và giao hàng trở nên chậm chễ.

Tại nhà sản xuất Lam Hà, lượng đơn hàng dồn dập về tăng 400% so với thường lệ. Công ty đã tổ chức làm thêm 2 giờ và sử dụng thêm cả nhân lực bổ sung, chuyển cả nửa bộ phận gián tiếp văn phòng xuống làm công nhân nhưng vẫn không kịp hàng. Ngoài ra, bao bì, chai lọ và vòi thiếu hụt nghiêm trọng do đây là những mặt hàng nhập khẩu.

Vì thế, sự thông cảm và sẻ chia của các đại lý và khách hàng là vô cùng cần thiết, giúp cả Aroma và Lam Hà vượt qua giai đoạn khó khăn này để tiếp tục phục vụ mọi người.

Dưới đây, Aroma xin gợi ý những giải pháp thay thế nước rửa tay. Qúy khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn, nhằm giải quyết vấn đề trước mắt cũng như giảm áp lực cho đơn vị sản xuất và bán hàng.

Tại sao cứ phải làm sạch tay bằng nước rửa tay?

Tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với mắt, mũi, miệng, các tế bào niêm mạc, những nơi cửa vào của bệnh tật. Nếu tay chứa tác nhân gây bệnh như bụi, vi khuẩn, virus, những tác nhân này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Mặt khác, khi tay chạm vào những vật dụng, những mầm bệnh có thể ở lại đó và tiếp tục truyền sang người khác.

Với những người có sức đề kháng tốt, cơ thể nhiễm vi khuẩn, virus có thể không biểu hiện bệnh, hoặc bệnh rất nhẹ. Nhưng những người có sức đề kháng không tốt có thể dễ dàng bị bệnh nặng, thậm chí tử vong.

Khi tay được làm sạch thường xuyên, mầm bệnh hạn chế sinh sôi, giảm thiểu rủi ro lây bệnh. Lý tưởng nhất là dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn để tăng hiệu quả. Nhưng đó không phải là con đường duy nhất để tránh bệnh dịch ghé thăm.

Các giải pháp thay thế nước rửa tay

Hầu hết tinh dầu có hoạt chất sát khuẩn tự nhiên (Xem thêm các loại tinh dầu chống virus corona) Các thành phần này có thể hòa tan, phá vỡ màng tế bào vi khuẩn, kết hợp với nước sẽ rửa trôi các mầm bệnh ra khỏi bề mặt cơ thể.

Vậy với mục tiêu sạch khuẩn, dung dịch nào có thành phần tinh dầu thì có thể dùng thay nước rửa tay. Ví dụ như:

  • Tinh dầu xịt phòng: có sẵn thành phần cồn và tinh dầu. Ưu tiên các loại tinh dầu có khả năng ức chế virus mạnh như bạch đàn chanh, sả chanh, quế, oải hương, hương thảo, bạc hà, chanh, v.v.
  • Tinh dầu nguyên chất: nếu không sẵn tinh dầu xịt phòng, có thể các loại tinh dầu nguyên chất pha với cồn hoặc dầu nền. Các loại tinh dầu nguyên chất có tính sát khuẩn mạnh quen thuộc như tràm trà, bạch đàn chanh, quế, oải hương, trà xanh, gừng, bạc hà, chanh, cỏ xạ hương.
  • Tinh dầu hỗn hợp Byeflu, Byemos là hỗn hợp các loại tinh dầu nguyên chất nên cũng có tác dụng tương tự.
  • Rửa bát sả chanh, rửa bát trà xanh: Nước rửa bát có thể làm sạch các chất bẩn hữu cơ, tinh dầu có trong nước rửa bát cũng có khả năng diệt khuẩn.

Tinh dầu xịt phòng, tinh dầu nguyên chất, tinh dầu hỗn hợp có thể dùng như sát khuẩn khô. Sau khi sát khuẩn khô 4-5 lần vẫn cần rửa tay ướt để rửa trôi xác vi khuẩn và chất bẩn.

Thành phần cồn trong tinh dầu xịt phòng dễ gây khô da tay, có thể thoa thêm dầu dừa, dầu hạnh nhân dưỡng ẩm.

Tinh dầu xịt phòng các loại
Một số loại tinh dầu xịt phòng cũng có công dụng sát khuẩn.

Không chỉ mỗi việc rửa tay

Ngoài rửa tay, các gia đình cũng cần chú ý làm sạch các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, máy tính, nắm tay cửa ra vào, hạn chế nơi trú ngụ của mầm bệnh.

Cần thường xuyên mở cửa, đảm bảo không khí lưu thông, làm giảm mật độ vi khuẩn trong phòng.

Nâng cao sức đề kháng thông qua chế độ dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Và còn nhiều hành động vệ sinh khác cần trở thành thói quen hàng ngày chứ không phải chỉ khi có dịch mới thực hiện. Mọi người có thể tham khảo trên các phương tiện truyền thông chính thống như website của Bộ Y tế.

Hi vọng qua bài viết này, các đại lý, khách hàng có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc phòng ngừa dịch bệnh cho mình và người thân.

Kênh hỗ trợ khách hàng: Aroma Garden và khách hàng