Học từ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên dạy con

Học từ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên dạy con

(Ghi chép lại, nhỡ mai sau tìm hoài không thấy ở trên internet nữa – Nội dung sau đây được chép lại nguyên văn)

Mẹ mở nhà hàng, con gái xin việc. Mẹ nói: “Được nhưng con phải nộp đơn xin việc như bao người khác và được hay không là tùy ở quản lý của nhà hàng. Và nếu con làm không tốt bị đuổi việc, mẹ cũng không can thiệp đâu nhé. Được hay không hoàn toàn ở nơi con”.

Thế là con nộp đơn và sau một tháng chờ đợi, con được gọi đi phỏng vấn và được nhận vào làm….bồi bàn. Hôm qua mẹ đến tiệm thấy con gái chạy bàn đứng 10 tiếng đồng hồ (mỗi 4 tiếng được nghỉ 15 phút). Sau khi đóng cửa con còn ở lại thêm một tiếng để dọn dẹp bàn ghế, lau chùi. Chính mắt mẹ thấy con lau nhà tắm và cúi xuống nhặt từng miếng rác. Cảm nghĩ của mẹ? Vui sướng và hạnh phúc hơn bao giờ!

Thứ nhất, nếu con có thể nhặt rác ở nhà cầu thì mẹ không còn lo sau này con không thể kiếm ra một nghề nuôi thân.

Thứ hai, khi con không cần dựa vào một người đàn ông thì họ không thể khinh hoặc ngược đãi con. (Đây là câu nói Bà Ngoại đã “nhồi” vào đầu mẹ từ nhỏ, mẹ truyền lại cho con).

Thứ ba, chỉ có khi con hoàn toàn tự lập con mới có quyền lựa chọn để lấy người con thật sự yêu… và lý do duy nhất là tình yêu.

Đóng cửa nhà hàng xong hai mẹ con ra về. Tưởng con mệt lắm, ai ngờ mắt con sáng ngời khoe mẹ hôm nay làm những gì, “tip” bao nhiều, cộng thêm tiền lương bao nhiêu… Mẹ thấy được sự tự hào nơi con với đồng lương do mình làm. Mẹ thấy được mẹ trong con của thời xa xưa.
– “Mai con có phải đi làm không?”
– ” Không, mai con được nghỉ”.
– “Ồ, vậy mai hai mẹ con mình đi “foot massage” (mát-xa chân) nhé… Mẹ bao!”.
– Con cười sung sướng “Oh yeeesssss please!” (Ồ, được quá chứ ạ!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 + five =