Chọn đèn xông tinh dầu gốm sứ như thế nào

chọn đèn xông tinh dầu gốm sứ

Mùa của đèn xông hương đang nở rộ. Chỉ cần lên Facebook, bạn sẽ thấy có hàng trăm người rao đèn xông gốm. Sản phẩm nào cũng tốt, sản phẩm nào cũng thực sự đáng yêu và bắt mắt. Tuy nhiên, một chiếc đèn xông tinh dầu không chỉ để chiếu sáng, giữ ấm và tỏa hương cho căn phòng của bạn. Nó còn là người bạn tâm giao gắn bó lâu dài với bạn và gia đình bạn, là món quà kỷ niệm thân thương thể hiện tâm hồn của người dùng.

Ba yếu tố chọn đèn xông tinh dầu gốm sứ

Với mong muốn giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc đèn gốm xông tinh dầu đặc biệt bền đẹp và tốt cho sức khỏe, Aroma Garden xin được đưa ra 3 yếu tố bạn cần cân nhắc:

 – Màu men : Men nung xong phải cứng, nhẵn, bóng. Nhìn vào cái đèn đã thấy được độ mịn của đèn.

– Tiếng vang của gốm : Khi lấy đũa gõ vào thành đèn, nghe thấy tiếng “coong” thanh thoát, độ bật nhạy chứ không bì bì.

 – Sự tinh tế của nét vẽ : Sự tinh thế của nét vẽ không thể hiện được chất lượng của gốm. Nhưng theo logic có thể thấy rằng, nếu người thợ vẽ, nhà sản xuất nghiêm túc trong từng nét vẽ, tinh tế trong xử lý màu thì họ đang rất tâm huyết cho cái đèn. Mà khi con người làm với sự đam mê, tâm huyết, họ sẽ cẩn thận hơn nhiều trong việc lựa chọn đất nung, lựa chọn men, và gia nhiệt khi nung đèn.

Tại sao đèn xông tinh dầu tốt nên có nước men bóng?

Khi lựa chọn đèn xông, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm có nước men bóng. Bạn không nên chọn các sản phẩm có nước men đục, rạn và trông không sáng. Tại sao?

Khi sản xuất đèn gốm, nhà sản xuất phải qua 9 bước thực hiện. Mỗi bước thực hiện cẩn thận và tận tâm. Đèn phải được làm bằng làm bằng chất liệu tinh, đất không pha tạp, kết cấu chắc, bề mặt nhẵn bóng do được tráng men. Đèn được nung ở nhiệt độ nung cao khoảng 1280 độ C. Ở nhiệt độ cao này sẽ “đánh” bật các loại kim loại nặng kể cả chì. Các kim loại nặng bốc hơi bay ra bên ngoài nên sản phẩm tạo ra sẽ không còn độc tố.

quy trình làm đèn xông tinh dầu gốm sứ bát tràng
Làm đèn xông tinh dầu gốm sứ Bát Tràng phải qua 9 bước chặt chẽ để cho ra chất lượng tốt nhất

Nếu bạn để ý thì đối với những chiếc đèn làm cẩn thận, khi chạm vào bề mặt đèn gốm sẽ thấy rất mịn và sạch, gần như không có gợn cặn. Đây là sự khác biệt và tinh tế trong sản phẩm đèn gốm bắt nguồn từ khâu chọn đất, xử lý và pha chế đất. Bình thường các sản phẩm gốm sứ của Việt Nam rất hay mắc lỗi này. Khi đặt mục tiêu số lượng, các nhà sản xuất sẽ rút ngắn thời gian và không khắt khe trong quá trình chọn lọc.

Tóm lại, ngoài nhận biết bằng cảm quan như trên, hãy chọn đèn xông tinh dầu từ các nhà sản xuất có tên tuổi, có kỹ thuật. Vì dù cảm quan tốt thế nào, chúng ta cũng khó biết được còn bao nhiêu chì trong đèn gốm….

Chúc bạn sớm lựa chọn được chiếc đèn ưng ý.

Xem các mẫu đèn xông tinh dầu mới nhất được cập nhật tại nhóm Facebook: Đồ gốm sứ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − 11 =