Bí quyết giặt đồ lót để sạch vi khuẩn

nước giặt đồ lót quế bồ hòn

Khi không thay quần lót hoặc mặc lại quần lót bẩn, ấy đã gián tiếp tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi ở nơi “ngã ba”. Chiếc quần chỉ thật sự sạch và an toàn khi các ấy biết cách giặt. Một số bí quyết giặt đồ lót như sau:

1. Giặt quần lót bằng tay

Dùng tay để giặt giúp quần nhỏ không bị co dãn và cũng sạch hơn so với dùng máy giặt. Khi giặt, nước phải ở nhiệt độ thấp hơn 30°C và ngâm trong vòng vài phút. Cách làm này sẽ giúp chất bẩn bung ra nhanh hơn trong quá trình giặt và vi khuẩn cũng bị tiêu diệt dễ dàng hơn. Nên sử dụng nước giặt thiên nhiên, thân thiện với làn da và vải sợi sợi tự nhiên.

2. Phơi quần lót ở nơi nhiều nắng

Quần áo lót nên phơi chỗ có nhiều nắng, tia tử ngoại là chất tẩy trùng tự nhiên tốt nhất. Nếu thời tiết âm u thì có thể xử lý bằng phương pháp nhiệt độ cao để làm khô quần như dùng bàn là, máy sấy tóc hoặc dùng lò sưởi để cho quần không bị ẩm ướt.

3. Thay quần lót bao nhiêu lần trong ngày là đủ?

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học New York thì bình thường mọi người nên thay quần lót ít nhất 2 lần/ngày. Thay quần lót thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín cũng như tổng thể. Tuy nhiên, bạn có thể thay quần lót 1 lần/ngày vào cuối ngày tùy thuộc vào tính chất công việc của mình hoặc các hành vi khiến đồ lót có sạch sẽ hay không. Cụ thể là nếu bạn hoạt động dưới thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thì khi cảm thấy quần lót bị ướt đẫm mồ hôi, ấy hãy thay nó ngay dù đó là chiếc thứ 2 hay thứ 3 trong ngày rồi.

4. Lựa chọn nước giặt đồ lót

Nước giặt có nguồn gốc thiên nhiên là lựa chọn thông minh khi giặt đồ lót. Các loại nước giặt từ tự nhiên có khả năng diệt khuẩn khá tốt mà lại ít kích ứng da, giữ quần áo đồ lót được bền hơn. Bạn tránh dùng các loại chất tẩy rửa tổng hợp có chứa nhiều hóa chất và các chất phụ gia. Nếu giặt không sạch hoặc dùng quá nhiều sẽ lưu lại trên quần áo, đồ lót gây hại đến sức khỏe của bạn.

5. Nước bồ hòn có làm sạch vi khuẩn cho đồ lót không?

Bồ hòn chứa  “Saponin” – một chất tự nhiên được xem là có thể thay thế 100% bột giặt và chất tẩy rửa hóa học. Khi tiếp xúc với nước, nó tạo ra bọt nhẹ, tương tự như xà phòng tạo ra sức căng mặt ngoài đẩy chất bẩn ra khỏi quần áo hay bề mặt cần được làm sạch. Bồ hòn còn có khả năng diệt khuẩn tốt. Chính vì thế nhiều nơi dùng bồ hòn để diệt chấy rận và côn trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × two =