Tinh dầu – hãy cẩn trọng khi lựa chọn

tinh dầu hãy cẩn trọng khi lựa chọn

Khi HĐQT Lam Hà quyết định nâng cấp nhà xưởng để đạt tiêu chuẩn GMP, nhiều người can ngăn, nhà nhà can ngăn. Câu nói cửa miệng là: “Hàng trăm nhà sản xuất, hàng trăm người bán nhan nhản trên facebook có cần nhà xưởng tử tế đâu?“; “Họ có cần phải đánh giá nhà máy đâu, làm gì cho tốn kém?“; v.v.

Nhưng bỏ qua sự khó khăn về tài chính, bỏ qua sự can ngăn, Lam Hà nhất định cải tiến nhà xưởng. Nếu tiền này mà đổ vào quảng cáo như các fanpage đang làm thì tha hồ lãi. Lam Hà làm lại quy trình sản xuất bởi ý thức được “tinh dầu là thuốc, là vàng xanh“. Đã gọi là “thuốc” thì luôn có 2 mặt của nó, tác dụng và tác dụng phụ. Chính vì thế, người dùng hãy thực sự thận trọng và nên tham khảo ý kiến tư vấn trước khi sử dụng chuyên sâu.

I. Tinh dầu tác động đến cơ thể như thế nào?

1- Qua hô hấp

Tinh dầu thông qua mũi gửi tín hiệu đến bộ não và các dây thần kinh, điều chỉnh hoạt động của cơ thể qua các dây thần kinh một cách nhanh chóng.
Chính vì thế, phụ nữ mang thai có thể sẩy thai khi sử dụng sai tinh dầu. Trẻ em có thể kém trí tuệ khi sử dụng tinh dầu chứa hóa chất. Và nhiều người bị chóng mặt, nôn nao khi ngửi tinh dầu có chứa hóa học.

2. Qua da

Khi massage hoặc xông hơi, các phần tử siêu nhỏ của tinh dầu sẽ dễ dàng thâm nhập và các lỗ chân lông. Từ đó tiến sâu và các mao mạch ở lớp trung bì thông qua nang lông và tuyến mồ hôi. Các phần tử này đi dần vào máu và hệ thống tuần hoàn, đến các cơ quan trong cơ thể. Đây là nguyên nhân tại sao nhiều người bị bệnh về da sau khi xoa tinh dầu không chất lượng.

II. Tinh dầu – nhất định phải được kiểm định thành phần:

Trong tinh dầu có những thành phần hóa học. Không phải cứ thành phần cao là tốt.

Ví dụ: Tinh dầu oải hương có thành phần Acetate Linalool làm cho hệ thần kinh thư thái, dễ chịu và an thần. Acetate Linalool cũng được nhiều hãng dùng làm thuốc an thần. Nhưng nếu tinh dầu oải hương có Acetate Linalool>35% thì không được bán phổ biến. Vì sử dụng tinh dầu oải hương chứa Acetate Linalool>35% có thể gây ngộ độc và thậm chí hôn mê.

(Khi khám phá tinh dầu dựa trên các bằng chứng khoa học, thấy việc kinh doanh tinh dầu nó vi diệu lắm 😀 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × two =