Thông báo điều chỉnh thành phần dầu gội Lam Hà

điều chỉnh thành phần dầu gội - mẫu thử dầu gội hoa bưởi lam hà

Sản phẩm dầu gội đầu thiên nhiên Lam Hà gồm 4 mùi hương: hoa bưởi, hương thảo, tulip và hearttouch. Trong đó, dầu gội hoa bưởi được chị em đặc biệt quan tâm bởi công dụng giảm rụng tóc được công khai trên sản phẩm.

“Nghi án” silicon trong thành phần dầu gội Lam Hà

Kể từ khi bắt đầu có mặt trên thị trường và được Aroma Garden phân phối từ cuối tháng 7/2019, các sản phẩm dầu gội thiên nhiên nói trên hầu như nhận được phản hồi tích cực. Hiệu quả giảm rụng tóc, làm tóc khỏe và mượt cùng với hương thơm dễ chịu đã được nhiều khách hàng khẳng định. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến phản ánh dầu gội gây rụng tóc, trái với kỳ vọng ban đầu.

Trước tình hình đó, đến cuối tháng 8 vừa qua, Aroma cùng Lam Hà đã nghiêm túc nghiên cứu và thu thập thêm thông tin từ các nguồn khoa học cùng khảo sát ý kiến khách hàng sử dụng sản phẩm. Kết quả bước đầu nhận định “thủ phạm” gây rụng tóc có thể nằm ở hàm lượng silicon.

Silicon là một chất phụ gia thường dùng trong dầu gội và dầu sả nhằm bôi trơn và tạo cảm giác bóng mượt trên sợi tóc. Tuy nhiên nếu lạm dụng cũng có thể gây bít tắc nang tóc, gây dị ứng, tóc yếu và gàu ngứa da đầu. Theo anh Lê Cảnh Lam, giám đốc Công ty Lam Hà giải thích, silicon dùng trong các sản phẩm chăm sóc tóc chỉ có hại nếu sản phẩm chứa chất hoạt động bề mặt kiềm tính tạo khe nứt sợi tóc. Với dầu gội dung chất hoạt động bề mặt có pH 5-6 không gây khe nứt thì silicon sẽ không chui vào tóc và không làm tóc gãy rụng.

Theo quan điểm từ người đại diện công ty Lam Hà, vẫn cần có silicon trong sản phẩm dầu gội vì thành phần này thực hiện chức năng xả làm mượt tóc. Mặc dù giải thích như vậy, Aroma và khách hàng vẫn chưa hoàn toàn hết lo lắng và đắn đo có nên tiếp tục phân phối và sử dụng dầu gội Lam Hà nữa hay không.

 mẫu thử dầu gội hoa bưởi lam hà

Tiếp thu ý kiến của Aroma và khách hàng, đến đầu tháng 9, Công ty Lam Hà tiến hành thử nghiệm điều chỉnh thành phần dầu gội, giảm hàm lượng silicon. Aroma hợp tác gửi một số mẫu thử dầu gội hoa bưởi mới đến các khách hàng đã từng sử dụng mẫu dầu gội cũ làm căn cứ so sánh đối chiếu. Dựa vào phản hồi khách quan của khách hàng đối với mẫu dầu gội thử mới này, Lam Hà đã quyết định chọn công thức mới đã giảm silicon thay thế cho công thức dầu gội trước kia.

Như vậy, sản phẩm dầu gội thiên nhiên Lam Hà mà Aroma đang cung cấp hiện nay chính là loại mới đã điều chỉnh giảm silicon so với phiên bản trước. Nay Aroma chính thức thông báo cho khách hàng và đại lý được biết.

Lưu ý thành phần silicon khi sử dụng dầu gội

Để tự tin và đánh giá tốt hơn hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc tóc, người dùng nên chú ý thành phần và hàm lượng thành phần trong sản phẩm. Trong đó, nếu trên thành phần có ghi các chất như TSF 451, dimethyl polysiloxane, polydimethylsiloxane, PDMS, v.v. thì sản phẩm đó có chứa silicon. Ngoài ra, một số loại dầu gội chứa silicone cũng được thêm vào ở thành phần hậu tố -cone, -xane, -conol hoặc –col. Nếu xem thành phần trên nhãn dầu gội Lam Hà, dimethiconol chính là silicon.

điều chỉnh thành phần dầu gội thiên nhiên - Nhãn dầu gội hoa bưởi lam hà

Thông thường khi người dùng đổi từ loại dầu gội quen thuộc sang một loại dầu gội có ít silicon hơn, sẽ có hiện tượng tóc khô, rít, xù. Đó là do thiếu silicon nên tóc không còn bôi trơn giả tạo nữa. Tuy nhiên về lâu dài, bạn sẽ thấy dầu gội khi đã điều chỉnh giảm silicon sẽ ít gàu, ngứa và cải thiện tình trạng rụng tóc.  

Ngoài ra, khi mới đổi sang dầu gội thiên nhiên có thành phần làm sạch tự nhiên, người dùng có thể cảm thấy dầu gội không sạch, có thể do bạn đã quen với chất tẩy rửa mạnh trong dầu gội. Mặt khác, khi không còn dùng silicon, da đầu bắt đầu khởi động cơ chế tiết dầu tự nhiên, nếu chưa quen bạn có thể cảm thấy chân tóc nhanh bết. Cần sử dụng liên tục một vài lần để cảm nhận được sự phục hồi thực sự của tóc.

Ngoài ra, để bảo đảm sử dụng dầu gội hiệu quả, các bạn cần lưu ý:

  • Lượng dùng vừa đủ cho mỗi lần gội là 2ml, dùng lượng quá ít hay quá nhiều hơn khuyến cáo đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.
  • Không nên dùng thêm dầu xả vì dầu gội Lam Hà đã có thành phần xả. Nếu vẫn quen dùng dầu xả chưa bỏ được, cần tuyệt đối không được đưa dầu xả dính vào da đầu.
  • Với người có tóc yếu, dễ gãy rụng hơn bình thường, sau khi gội cần chú ý xả kỹ bằng nước sạch trong 2-3 phút để giảm thiểu lượng silicon còn sót lại trên đầu.

Hi vọng những thông tin điều chỉnh thành phần dầu gội trên giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm Aroma Garden đang phân phối. Không có sản phẩm hay dịch vụ nào thực sự “mười phân vẹn mười”, do đó Aroma luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu những phản hồi của khách hàng để có thể cải thiện và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eleven − 7 =