Rửa sạch đồ nhựa bằng rửa bát sả chanh

 Nước rửa bát Lam Hà là đề tài chưa hề hết “hot” trên diễn đàn Aroma Garden và khách hàng. Mặc dù sản phẩm đã có trên thị trường nhiều năm và được yêu thích, nhiều khách hàng mới tiếp xúc lần đầu không khỏi bỡ ngỡ vì cách sử dụng rất khác so với các nhãn nước rửa chén bát quen thuộc. Một trong những vấn đề khách hàng mới dùng sản phẩm gặp phải là: rửa đồ nhựa không sạch.

Trong bài viết hơm nay, Aroma sẽ một lần nữa giải đáp thắc mắc này và gợi ý một số mẹo giúp các bạn sử dụng nước rửa bát Lam Hà hiệu quả hơn.

Vì sao đồ nhựa không sạch khi dùng nước rửa bát sả chanh?

Đại đa số khách hàng đã sử dụng nước rửa bát sả chanh Lam Hà đều ghi nhận khả năng làm sạch đối với bát đĩa, xoong nồi (bằng men sứ, kim loại), không những thế còn để hương thơm sả chanh dễ chịu, thanh mát và không làm khô da tay. Tuy nhiên có vẻ như nước rửa bát này chưa làm hài lòng khách hàng ở khoản rửa dầu mỡ trên đồ nhựa. Có khách hàng còn phản hồi rằng chị thấy nước rửa bát sả chanh không thích hợp rửa đồ nhựa.

Trước vấn đề này, ông Lê Cảnh Lam đại diện nhà sản xuất Lam Hà cho biết: Nước rửa bát Lam Hà có độ đậm đặc rất cao, chất hoạt động bề mặt lên tới 60% tốt hơn 6 lần so với tiêu chuẩn Việt Nam, có thể để dùng tảy máy hút mùi tủ bếp. Rửa đồ nhựa không sạch là do dùng nước rửa bát sả chanh ở dạng đậm đặc mà không pha loãng.

Muốn rửa sạch đồ nhựa cần pha loãng nước rửa bát

Nước rửa bát thành phẩm có hàm lượng lớn tinh dầu gồm tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh. Thành phần tinh dầu này có khả năng hòa tan một số loại nhựa, làm nhựa mềm chảy và chất bẩn dính vào trong đó, giống như máy khuếch tán bị tinh dầu nguyên chất ăn mòn. Để rửa sạch đồ nhựa, người sử dụng cần pha loãng theo tỉ lệ 1 phần dung dịch rửa bát nguyên chất với 4 phần nước lọc RO thành một chai nước rửa bát để dùng dần. Khi rửa còn cần pha loãng thêm với nước là hoàn toàn có thể rửa sạch đồ nhựa.

Vì sao phải là nước rửa bát dạng đậm đặc?

Trên chai nước rửa bát Lam Hà 500ml, ngoài hướng dẫn sử dụng ghi rõ cần pha loãng sản phẩm với nước để sử dụng, khách hàng còn có thể thấy vạch chia 50ml cùng khe quan sát. Khách hàng có thể chút 100 ml sang một chai khác và thêm 400ml nước RO hoặc nước đun sôi để nguội vào dùng. Không nên pha bằng nước máy vì chất khử trùng và cáu cặn của nước máy có thể làm giảm chất lượng. Chai nước rửa bát sau khi pha loãng ra có thể dùng tốt nhất trong khoảng thời gian 6 tháng.

Với độ đậm đặc gấp 6 lần tiêu chuẩn Việt Nam, tại sao Lam Hà không pha loãng sản phẩm mà để việc pha loãng đó khách hàng?

Câu trả lời là vì lợi ích môi trường, điều này thể hiện qua các điểm sau:

  1. Thành phần 100% thiên nhiên nên nước thải không ảnh hưởng đến môi trường. Nước sau khi rửa bát có thể đem đi tưới cây sẽ giúp cây xanh tốt.
  2. Sản phẩm đậm đặc. Khách hàng sau khi pha loãng sản phẩm sẽ có được 5 chai nước rửa bát trong khi nhà sản xuất chỉ phải đóng 1 chai. Do đó giảm bao bì nhựa.
  3. Cũng vì lý do đậm đặc, khách hàng có 5 chai nước rửa bát trong khi chỉ cần vận chuyển 1 lần. Do đó giảm khí thải xe cộ ra môi trường.
  4. Thành phần nguyên liệu là tinh dầu từ cây cỏ thực vật. Qua việc trồng nhiều cây hơn phục vụ sản xuất có thể góp phần làm giảm khí nhà kính.
  5. Nước rửa bát pha loãng rửa nhanh sạch, không cần phải tráng lại bằng nhiều nước. Do đó tiết kiệm tài nguyên nước.

Làm thế nào để dùng nước rửa bát sả chanh đạt hiệu quả tốt nhất?

Rửa bát đĩa cỗ

Một khách hàng Aroma chia sẻ cách rửa 10 mâm cỗ với nước rửa bát Lam Hà như sau:

Bước 1: Tráng bát đĩa với nước.

Bước 2: Thả bát đĩa vào chậu để tráng lần 2 với dầu rửa bát.

Bước 3: Dùng lưới rửa bát đánh bát trong chậu

Cuối cùng, tráng lại với nước sạch

Rửa rổ nhựa

Rổ nhựa thường có nhiều ngóc ngách đặc biệt là ở vị trí tay cầm và vành mép, lỗ thủng. Với những vị trí phẳng dễ trôi thì tương đối sạch, vết bẩn chủ yếu tích tụ ở vị trí tay cầm và ngóc ngách. Lam Hà đã giới thiệu một cách rửa rổ nhựa với nước rửa bát sả chanh:

Bước 1: Pha chai nước rửa bát loãng 5 lần bằng cách pha 100ml nguyên chất với 400ml nước lọc. Dạng pha loãng 5 lần này được dùng để rửa bát đĩa hàng ngày.

Bước 2: Lấy 3ml loãng ra rồi cho thêm 100ml nước để làm loãng hơn và đủ lượng để thấm ướt rửa cho 3 chiếc rổ. Dùng miếng nhám xanh thấm nước và xoa đều các vị trí của rổ. Với các vị trí phẳng thì dạng hòa loãng này đủ để làm sạch.

Bước 3: Tráng nước sạch để loại bỏ các vết bẩn đã hòa tan trên mặt nhựa, tránh vết bẩn bám quay trở lại.

Bước 4: Thấm một chút dạng nước rửa hòa loãng 1/5 lên vải nhám và kỳ vào các vị trí tay cầm và các chỗ ngóc ngách còn chưa sạch hết.

Bước 5: Tráng lại nước lần nữa để loại bỏ bọt bám trên rổ nhựa.

Bí quyết để rửa sạch đồ nhựa nằm ở chỗ rửa tráng 2 lần thì vết bẩn sẽ không bị bám dính lại trên đồ nhựa.

Rửa sạch đồ nhựa dính mỡ

Bình thường chúng ta nghĩ rằng đồ nhựa đựng thức ăn bám mỡ khó rửa hơn dạng rổ nhựa rửa rau nhưng thực tế thì ngược lại. Dạng chất bẩn bám két tích tụ lâu ngày trên rổ rửa rau tạo thành lớp keo khó rửa hơn và dễ chuyền bẩn từ chỗ này sang chỗ khác.

Vì vậy với dạng keo bám két rổ rau ta cần áp dụng rửa 2 bước loại bẩn sơ bộ đổ đi và rửa lại lần thứ 2. Còn với đồ nhựa đựng thức ăn nhiều mỡ ta chỉ cần rửa 1 lần trực tiếp từ dạng đã pha loãng 1/5 là được. Đối với đồ nhựa nhiều mỡ, bạn không hòa thêm nước vào dạng loãng 1/5 nữa mà đổ trực tiếp dung dịch 1/5 lên lưới rửa bát để rửa.

https://www.facebook.com/groups/aromagarden/permalink/1304709919671210/

Rửa nhựa mít

Một chị khách hàng còn chia sẻ cách làm sạch dao dính nhựa mít bằng nước rửa bát. Cách làm: Xịt một ít nguyên chất ra bát, lấy miếng chà sắt thấm nước rửa bát chà lên dao. Chà một vài lần là dao sạch. (Đã ai khác thử nghiệm thành công chưa nhỉ?) 

Rửa rau củ quả hạn chế hóa chất tồn dư

Vì nhiều người quen với chai nước rửa chén bát của các hãng trên kệ rồi. Chai nước rửa chén công nghiệp rửa sẽ làm khô tay và làm cho những người có làn da nhạy cảm dễ bị ấ sừng, cho nên khi làm nươc rửa chén thiên nhiên, cũng hạn chế nói hết công dụng của nó. Vì sợ khách hàng rối ren. Tuy nhiên thực tế thì chai nước rửa chén có thể rửa rau, rửa hoa quả, đặc biệt rau sống để loại bỏ hóa chất dư bám trên bề mặt rau củ quả, và đặc biệt hạn chế được vi khuẩn.

rửa rau củ quả hạn chế tồn dư hóa chất

Nguyên lý của nó như sau:

– Tinh dầu chứa trong chai nước rửa chén bát có thể diệt được vi khuẩn
– Các loại thuốc bảo vệ thực vật họ pha thêm các chất nhũ để bám vào hoa quả, rau củ phòng sâu bệnh và để lâu tươi. Chất hoạt động bề mặt CAB có trong nước rửa chén thì nó làm trôi các chất nền dung môi, nhũ tương của thuốc trừ sâu.

Cách dùng :

Hòa 1ml nước rửa bát vào 2 lít nước để rửa rau sống, rau ăn, hoa quả. Đối với rau có thể ngâm trong 1 phút, đối với hoa quả nên ngâm trong 5 phút. Rồi rửa lại bằng nước sạch vài lần.

Còn rất nhiều câu chuyện thú vị từ Aroma Garden và khách hàng đang chờ bạn khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × one =