Khứu giác, mùi vị và cảm xúc tình dục

Bài này được lược giản bớt cho ngắn và dễ  hiểu từ bài của BS Hồ Đắc Duy – Bài gốc : http://ykhoa.net/tinhduc_gioitinh/khaosattinhduc/HDDtinhduc53.htm
___________________________________________________

Hương gây mùi nhớ, trà khan giọng tình
Nhà thơ vĩ đại của nước ta, cụ Nguyễn Du đã có một nhận xét tính tế và khoa học khi viết lên câu đó

Trong cảm xúc thì mùi vị ( khứu giác, vị giác) là yếu tố chính để kích thích tâm hồn con người chứ không phải là sác đẹp ( thị giác ) không phải là giọng nói ( âm thanh) cũng không phải dư âm tình dục còn đọng lại trên da thịt

Khi nhận một mùi hương quen thuộc đã lâu chưa gặp lại thì bổng nhiên nhớ lại một hình ảnh nào đó liên quan đến mùi hương đặt biệt ấy và một cảm xúc xuất hiện . Tại sao vậy ?

Cảm xúc đó là kết quả của một vòng phản xạ. Các phân tử của mùi khi tiếp xúc với các thụ thề có trên miêm mạc mũi sẽ tạo ra một kích thích, từ đó theo dây thần kinh khứu giác chuyển về võ não và tạo ra ngay một cảm xúc. mọi suy nghĩ hành động sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cái cảm xúc đó

Trong Y khoa, mùi được sử dụng rất đa dạng từ sư tạo mùi cho các dược phẩm của trẻ con đến các mùi trong các loại thuốc nước, mở, dầu, kem.
Mùi còn được dùng như một dược phẩm, chỉ cần ngửi hơi cay bột ớt, hay hồ tiêu là có thể gây nhảy mũi hắc hơi, v.v… chỉ cần ngửi một mùi tanh là có thể ói .
Đó chỉ tác động trực tiếp mùi trong tác dụng vật lý. Còn một tác dụng vô cùng quan trọng mà các nhà nghiên cứu tình dục học rất quan tâm đến, đó là ảnh hưởng của mùi vị trên xúc cảm của con người, trên sự hình thành một “tâm lý đáp ứng.

Hai đề tài chính trong tình dục học đó là bệnh xuất tinh sớm và bệnh liệt dương và về sau này người ra chú ý thêm một căn bệnh khác ở phụ nữ đó là tình trạng lãnh cảm, lạnh nhạc với các rối loạn cảm giác cực khoái…thì tất cả những cả những căn bệnh này đều có chung một đặc tính đó là nguyên nhân gây ra nó : 1/3 là do vấn đề tâm lý, vấn đề cảm xúc.

Mùi, vị, âm thanh, hình ảnh và xúc giác có một vai trò rất lớn trên sự tạo ra “tâm lý đáp ứng”. Ap dụng mùi và hương liệu trong lãnh vực tình dục là một ý tưởng khá mới mẻ trong thập niên vừa qua.

Một con ong chúa bay ra khỏi tổ trong mùa sinh sản sẽ tiết ra một mùi lạ lùng khiến cả trăm con ong đực bay theo.

Còn con người thì sao? Mùi là linh hồn của kỷ niệm nó êm ái nhưng cũng đầy cuồng nộ. Cái hơi hám của người yêu là nỗi nhớ tuyệt vời .Có người đã nói mùi trên thân thể của một cô gái đồng trinh có sức hấp dẫn một vạn lần nước hoa Chanel.Mùi của người vợ, người chồng sẽ là niềm đam mê tuyệt đối. Mùi như thế nào, cảm giác ra sao thì chỉ có mỗi cặp mới cảm nhận được, sự yêu thích hơi hám của nhau là biểu hiện của sự hòa hợp và tình yêu và đó là bản chất của nghệ thuật điều trị trong trường hợp rối loạn chức năng tình dục nam cũng như nữ.

Say mê và rực lữa như hai câu thơ của Tự Dức Hoàng đế
Đập cổ kính ra tìm lấy bóng
Xếp tàn y lại giữ lấy hơi

Mới thấy hết nỗi sức hấp dẫn kỳ lạ cái hơi hám mùi vị của tình yêu

mui-huong-cua-phu-nu

Khi cơ thể được massage bằng  hỗn hợp dầu nền + tinh dầu thơm, sẽ gây kích thích mạnh hơn.  Dầu nền sẽ làm  mềm da và động tác của sự xoa bóp sẽ giúp cho sự vận mạch ngoại biên gia tăng, máu sẽ đến nhiều hơn và sự hấp thụ của các dược chất, hương liệu sẽ ngấm vào cơ thễ dễ dàng hơn, cảm giác kích thích tình dục cũng sẽ rất khác xa nếu người ta biết dùng thủ thuật ấy nhất là trên những vùng nhạy cảm của tình dục, điều này sẽ nâng cao mức khoái cảm và cực khoái

Mũi là cơ quan để tiếp nhận mùi, nó sẽ dẫn truyền tất cả kích thích lên não và tạo ra cảm giác hưng phấn.

Mùi là bản chất của cây cỏ, của muôn loài và của thiên nhiên. Xữ dụng một sản phẫm có nguồn gốc thiên nhiên là quan niệm của của các nhà khoa học hiện đại, những sàn phẫm này sẽ dần dần thay thế mùi của hóa chất

Tác dụng của các hương liệu thiên nhiên dể tạo mùi có mặt hầu hết trong các sản phẫm mà chúng ta đang dùng, nó mang đến hạnh phúc, kể cả hạnh phúc trong đời sống lứa đôi.

Bác Sĩ Hồ Đắc Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 5 =