Chúng tôi chuẩn bị gì cho bà bầu sắp sinh?

chuẩn bị gì cho bà bầu sắp sinh

Nhận cuộc điện thoại của chị từ một ngân hàng. Chị ấy chuẩn bị nghỉ sinh con thứ 2, cho nên băn khoăn bà bầu chuẩn bị gì, làm sao sau sinh để đẹp và gọn nhanh. Cuộc điện thoại kéo dài và chúng tôi nghĩ, chúng tôi cần có bản liệt kê dành cho các bà mẹ trước khi nghỉ sinh có được từ chúng tôi.

CHUẨN BỊ GÌ CHO BÀ BẦU

Có rất nhiều bài viết về việc chăm sóc sau sinh dành cho các bà mẹ, cho nên chúng tôi không đề cập đến nữa. Chỉ là những sản phẩm sau đây nên chuẩn bị cho bà bầu:

1. Dầu vừng đen nguyên chất sạch

Dầu vừng đen có chứa nhiều dưỡng chất như protein, lipit, gluxit, năng lượng, canxi, photpho, sắt. Vừng đen cũng có các vitamin như: B1, Vitamin B2, niacin. Ngoài ra còn có folic acid, saccharose, pentose, hắc sắc tố… Đặc biệt, hàm lượng vitamin E trong hạt vừng rất lớn, đứng hàng đầu trong các loại thực phẩm.

Thời gian sử dụng: 3 tuần trước khi sinh, sau khi sinh, và khi cho bé ăn dặm

  • Bổ sung dầu vừng đen vào bữa ăn trong 3 tuần cuối cùng của thai kỳ, giúp dễ sinh hơn, tử cung dễ đàn hồi hơn, co ngót sau sinh dễ hơn.
  • Bổ sung dầu vừng đen vào bữa ăn, giúp sản phụ có nhiều sữa hơn, chống táo bón, làm đẹp da

2. Tinh dầu tràm trà thiên nhiên

Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ cây tràm trà. Tinh dầu nguyên chất có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

  • Mỗi lần tắm cho bé mẹ nên cho vào chậu nước tắm của bé vài giọt dầu tràm (3-5 giọt) để phòng cảm lạnh. phòng côn trùng cắn.
  • Cho một ít dầu tràm vào ngón tay rồi đưa lên xông mũi cho bé lúc bé ngủ để điều trị chứng sổ mũi nước, nghẹt mũi…. (tránh rơi vào người bé)
  • Xông phòng để diệt khuẩn không khí

3. Đèn xông tinh dầu cho bà bầu

Đèn xông tinh dầu vừa thay đèn ngủ, vừa diệt khuẩn không khí, cho bé môi trường an toàn, khỏe mạnh

4. Nịt bụng hương quế cho mẹ thon gọn sau sinh

  • Giúp tiêu dần mỡ, làm thon, chắc bụng, giữ ấm, phòng ngừa rối loạn tiêu hóa
  • Có thể sử dụng sau khi sinh thường 10 ngày và sinh mổ 40 ngày

5. Tảo xoắn Spirulina 

Tảo xoắn giúp đào thải độc tố mà còn triệt tiêu mỡ bụng
Chuẩn bị cho bà bầu sắp sinh cung cấp dưỡng chất cho sữa, chống táo bón. Tảo xoắn được  FDA công nhận là thực phẩm bổ sung an toàn cho bà bầu và phụ nữ nuôi con bú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + nine =