Chọn tinh dầu nơi công sở trong mùa đông

Mùa đông thời tiết lạnh và hanh, nhiều người thích dùng đèn xông tinh dầu trong góc làm việc của mình ở cơ quan. Để đèn xông tinh dầu phát huy được hiệu quả và giúp tăng năng suất làm việc, các bạn cần cân nhắc lựa chọn loại tinh dầu phù hợp với không gian công sở.

Tiêu chí chọn tinh dầu nơi công sở

Aroma Garden xin được gợi ý một số tiêu chí chọn tinh dầu xông nơi công sở trong mùa đông:

  • Chọn tinh dầu có tính ấm, vừa tạo cảm giác ấm như quế, gừng, … Những loại tinh dầu này còn có khả năng kháng khuẩn, giúp phòng chống các chứng bệnh mùa đông;
  • Chọn tinh dầu mang lại sự tỉnh táo tập trung trí não như cà phê, hương thảo;
  • Chọn tinh dầu giúp giảm căng thẳng, mang lại cảm giác sảng khoái, tươi vui như cam, chanh, bưởi, bạch đàn chanh, sả chanh, bạc hà;
  • Tinh dầu Byeflu (sản phẩm kết hợp giữa tràm gió, khuynh diệp, tràm trà) diệt khuẩn, ngừa ho, ngừa cảm cúm;
  • Tránh dùng các loại mùi hương có tính an thần, thư giãn, dễ gây buồn ngủ như lan tây, đàn hương, ngọc am, oải hương;
  • Nếu trong phòng có chị em đang mang bầu, cần tránh quế, trầm hương, bạc hà;
  • Tránh dùng các loại tinh dầu có mùi không phổ biến có thể khiến người khác không thoải mái. Nhiều chị em có thể quen và thích mùi tràm trà hay hương thảo, nhưng nếu bạn cùng phòng không quen với mùi đó thì nên tìm phương án khác thay thế.
chọn tinh dầu nào cho mùa đông

Nhìn chung, hãy cứ thử nghiệm và tham khảo ý kiến đồng nghiệp trước khi quyết định loại tinh dầu nào dùng thường xuyên nhất trong văn phòng. Ngoài việc thay đổi loại tinh dầu, các bạn có thể thử nghiệm trộn 2-3 loại với nhau, thử với tỉ lệ và nồng độ khác nhau, đặt đèn xông tại các vị trí khác nhau, v.v.

Những lợi ích của việc xông tinh dầu nơi làm việc trong mùa đông không chỉ giới hạn ở hương thơm và công dụng của tinh dầu. Chỉ cần biết lắng nghe và hợp tác, việc cùng thử nghiệm, trao đổi và khám phá những bí ẩn của tinh dầu còn giúp tăng cường sự giao lưu, gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau trong công sở.

Vì thế, từ mai đừng ngại gì mà không vác đèn xông đi làm, các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + eight =