Các cách sử dụng tinh dầu đơn giản

Khi ngửi mùi hương hoa, anion có thể điều tiết hệ thần kinh của con người; xúc tiến được tuần hoàn huyết dịch, cải thiện được công năng của cơ tim;  tăng cường sức miễn dịch của cơ thể con người. Mùi thơm của hoa còn điều tiết được tình cảm con người; chi phối được một phần trạng thái tinh thần.
Đôi khi chỉ cần vài giọt tinh dầu – đơn giản sử dụng như sau:

1. Thoa lên da 

– Trộn 3-4 giọt cùng với 1 thìa nhỏ dầu nền (các loại dầu khuyên dùng cho da là : Dầu hạnh nhân, dầu hạt nho, jojoba, dầu oliu, dầu vừng, dầu mầm lúa mì ); sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên da.
– Nếu pha thành lọ nhỏ để dùng dần; thì cần lắc nhẹ trước khi sử dụng.
       

2.  Bôi trực tiếp  và nguyên chất lên lòng bàn chân

Thoa trực tiếp lên lòng bàn chân là một trong những cách dễ nhất để sử dụng; Đây cũng là một phương pháp hiệu quả cao vì các loại tinh dầu có thể dễ dàng thấm vào da. Chúng có khả năng thâm nhập vào các tế bào da và phát tán khắp cơ thể trong vòng vài phút; Lòng bàn chân là nơi tốt nhất để thoa trực tiếp các loại tinh dầu vì có nhiều dây thần kinh được tìm thấy và đó cũng là nơi có các lỗ chân lông khá to.

3. Đèn xông tinh dầu

Tinh dầu khuếch tán qua hơi nước chứa ở đèn xông, là cách đơn giản để làm sạch không khí, các loại nấm mốc, khói thuốc lá và bảo vệ gia đình bạn khỏi virus và vi khuẩn.

 

4. Ngửi

– Cho hai giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, thoa hai tay vào nhau rồi khum tay để ngửi
– Nhỏ dưới gối khi đi ngủ
– Massage tinh dầu sau khi gội đầu
– Pha vào nước tắm
– Nhỏ vào vòng đeo tay bằng vải, hoặc nhỏ vào dây buộc tóc, hoặc nhỏ vào quần áo để có thể ngửi thấy mùi hương làm ta thư thái

5. Xông hơi tinh dầu

Cho tinh dầu vào chậu nước nóng, giấy kraft bịt kín chậu nước nóng có tinh dầu, khoét 1 lỗ vừa phải. Ngồi bên cạnh và lấy mền mỏng trùm qua người
Đây là cách xông giải cảm, xông hơi thư giãn
Xông hơi vùng kín…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *